Việt Nam

1. Bãi Bình Tiên

Bình Tiên là bãi biển dài nhất khu vực đảo Bình Hưng, nằm ở vịnh Cam Ranh phía trên là dãy núi Chúa của tỉnh Ninh Thuận. Biển Bình Tiên khá đẹp, cát trắng trải dài, biển trong xanh và rất sạch. Do được che phủ bởi nhiều quả núi xung quanh nên biển ở đây tĩnh lặng, không gian rất thích hợp cho bạn tận hưởng cảm giác bình yên.

Vẻ đẹp ấn tượng quyến rũ của bãi Bình Tiên. Ảnh: thongtindiadiem.com

2. Bãi Kinh

Khi du lịch đến đảo Bình Hưng, bạn sẽ đặt chân đến bãi Kinh đầu tiên. Người dân ở đảo dùng bãi này làm nơi cập tàu qua lại giữa đảo và đất liền. Chính vì thế mà bãi Kinh rất thuận tiện cho du khách di chuyển. Nước ở đây được cho là trong nhất đảo Bình Hưng. Biển không quá sâu, thoai thoải nên rất thích hợp để cả gia đình vui chơi trên biển.

Các bạn trẻ cắm trại trên bãi Kinh. Ảnh: phuot.vn

3. Bãi Đá Trứng

Nếu như bãi Bình Tiên, bãi Kinh làm người ta lưu luyến với những bãi cát trắng mịn trải dài và làn nước xanh ngắt thì bãi Đá Trứng thuộc đảo Bình Hưng để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng du khách với những hòn đá khổng lồ, tròn và to như trứng khủng long, thích hợp cho các bạn yêu thích chụp ảnh thiên nhiên.

Bãi Đá Trứng có nhiều đá nên không an toàn cho tắm biển ở bãi này. Để xuống bãi, bạn đi bộ theo đường lên hải đăng Hòn Chút, lên gần đến đỉnh thì có đường bộ bên tay phải để đi xuống. Đường xuống bãi này là đường núi nên không dễ nhưng cũng không quá khó. Nếu bạn có một chút sức khỏe và đủ háo hức thì chỉ mất 10 phút là xuống được bãi.

Hoàng hôn trên bãi đá Trứng. Ảnh: flickr.com

4. Bãi Chuối

Nếu bãi Bình Tiên là bãi dài nhất ở đảo Bình Hưng thì bãi Chuối là bãi có bờ cát rộng nhất khu vực đảo Bình Hưng, cũng không cạn như bãi Kinh, bãi Chuối có mực nước sâu nhất. Vì thế, bạn chỉ nên khám phá bãi này nếu bạn bơi tốt hoặc có trang bị áo phao khi vui chơi. Cát ở đây là dạng cát sạn nên cũng rất sạch, dân trên đảo hay lấy cát này về xây nhà. Sở dĩ được gọi là bãi Chuối vì nước ở đây có màu xanh màu lá chuối rất lạ hầu như chưa thấy xuất hiện ở bãi biển nào. Khách du lịch nước ngoài thường đến đây bơi lặn và khám phá biển.

Vào mùa gió, bãi này có sóng khá to nên thường ít khách đến. Bạn có thể đến bãi bằng đường bộ, đi theo đường cung Bình Tiên, hướng từ bãi Kinh ra Vĩnh Hy, đi khoảng 1km là thấy đường xuống bãi.

Bãi Chuối hoang sơ một màu xanh trong vắt tạo nên vẻ đẹp yên bình. Ảnh: dulichdaobinhhung.com

Nguồn: ivivu

DU LỊCH ĐÔNG TÂY XANH