Cẩm nang du lịch

Quay lại  Gửi email

Khám phá động Thiên Đường – Vẻ đẹp kỳ vĩ từ tự nhiên

2019-07-28 18:13:57

Thiên nhiên rộng lớn luôn mang lại nhiều điều huyền bí cũng như thu hút sự tò mò thám hiểm của con người. Ngoài Phong Nha – Kẻ Bàng, Sơn Đoòng hay suối Moọc thì vùng đất Quảng Bình còn có động Thiên Đường mang vẻ đẹp kỳ vi được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”. Cùng nhau kham pha dong Thien Duong này nhé!

 

 

Là một hang động xinh đẹp, huyền bí thế nhưng mãi đến năm 2005, động Thiên Đường mới được người dân bản địa phát hiện. Sau đó từ năm 2005 – 2010 Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã khám phá và công bố tổng chiều dài Thiên Đường là 31,4 km, dài nhất châu Á. Động chính thức mở cửa đón khách du lịch Quảng Bình vào ngày 3/9/2010.

Để kham pha dong Thien Duong bạn có thể lựa chọn tham quan 1km trên hệ thống cầu thang gỗ hoặc trải nghiệm khám phá chặng đường dài 7km, hoặc tham quan cả 2.

 

Hệ thống cầu thang gỗ 1km

 

Mặc cho cửa động Thiên Đường chỉ vừa đủ cho một người bước qua nhưng đi đã bước qua bạn sẽ vô cùng ngỡ ngàng đến khung cảnh rộng lớn, hùng vĩ bên trong động. Một thế giới hoàn toàn tách biệt với bên ngoài, không khí mát rượi lúc nào cũng chênh lệch từ 9 – 10 độ so với bên ngoài. Một không gian huyền ảo và bí ẩn từ muôn vàn khối thạch nhũ được chiếu sáng nhiều màu sắc hệt như chốn hoàng cung kỳ ảo.

 

 

Kham pha dong Thien Duong bạn sẽ thấy hệ thống thạch nhũ đã kiến tạo nên những hình ảnh sinh động, tiêu biểu như: Tiên Ông, Phật bà, thác nước… Du khách sẽ lần lượt được chiêm ngưỡng Đài Lục Giác, Thạch Thiên Cung, Quần Tiên Hội Tụ, Cung Đại Thánh Đường, Nhà Rông, Tháp Liên Hoa, Thỏ Ngọc, Đèn Chùm, Trụ Trời theo hệ thống cầu thang gỗ 1km.


Chặng đường dài 7km


Tiếp nối hành trình kham pha dong Thien Duong, các bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác thám hiểm chặng đường dài 7km tiếp theo của hang động. Chặng đường này nằm sâu trong động, thích hợp cho những ai yêu thích mạo hiểm, tò mò tìm kiếm những điều mới lạ. Tận mắt chứng kiến những thạch nhũ độc đáo hàng trăm tuổi hay chèo thuyền vượt qua suối ngầm, lội suối mát sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến du lịch đáng nhớ này.

 


 

Tuy nhiên, để kham pha dong Thien Duong chặng đường dài 7km thì bạn đòi hỏi phải có sức khỏe tốt, dẻo dai cũng như không mắc bệnh tim mạch, huyết áp và trên 16 tuổi. Vẻ đẹp của động Thiên Đường cuốn hút du khách ngay lần đầu tiên, sẽ là những trải nghiệm đáng giá cho bất kỳ ai đến tham quan nơi đây.
 

DU LỊCH ĐÔNG TÂY XANH