Cẩm nang du lịch

Quay lại  Gửi email

Ngắm nhìn nhà hát 3 nón lá miền Tây độc đáo ở Bạc Liêu

2019-07-17 11:24:59

Không chỉ có vườn trái cây, phong cảnh hữu tình, ẩm thực miền quê chân chất mà miền Tây còn có những công trình kỳ vĩ đáng để bạn đặt chân một lần tới “check in”. Một trong số đó là nhà hát 3 nón lá miền Tây ở Bạc Liêu vô cùng độc đáo đang chờ bạn tới khám phá!

 

 

Nhà hát Cao Văn Lầu hay còn gọi với cái tên mỹ miều là nhà hát 3 nón lá miền Tây đang là địa điểm “sống ảo” thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Với lối thiết kế độc đáo 3 chiếc nón lá chụm vào nhau, nhà hát Cao Văn Lầu khi “lên hình” hệt như nhà hát Opera Sydney, Úc. Nếu chưa có dịp đi Úc thì bạn hãy đến Bạc Liêu để có được những khung hình lung linh, độc đáo nhé.

 

 

Nón lá là vật dụng quen thuộc của người phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay. Chiếc nón lá gắn liền với hình ảnh người con gái e ấp xuân thì che nón nghiêng nghiêng, gắn liền với hình ảnh người mẹ đi chợ về trưa hay gắn liền với người phụ nữ chân lấm tay bùn đang khom lưng cấy lúa. Hình ảnh 3 chiếc nón lá miền Tây ấy cũng là biểu trưng cho sự đoàn kết của 3 miền Bắc – Trung – Nam chung một mái nhà. Dân ta có câu:

 

“Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

 

Từ đó mới thấy được hình ảnh 3 nón lá miền Tây thật đẹp, thật độc đáo cỡ nào. Đó là tất cả tâm tình của người thiết kế gửi gắm vào, nhìn xa xa, nhà hát 3 nón lá hệt như một người con gái miền Tây chân chất, thân thương đội nón lá vẫy chào, gìn giữ nét truyền thống đẹp đẽ của dân tộc.

 

 

Với bầu trời trong xanh, cái nắng vàng dễ chịu cùng quang cảnh hữu tình, nhà hát 3 nón lá miền Tây sẽ giúp bạn có những bức hình lung linh, “chất” chưa từng có. Đến đây, bạn không chỉ được ngắm nhìn công trình “nón lá lớn nhất Việt Nam” mà còn được tìm hiểu về thành tựu văn hóa, văn học nghệ thuật cũng như thưởng thức các chương trình văn nghệ đặc sắc.

 

 

Bên ngoài nhà hát 3 nón lá miền Tây là những cung đường nước xinh đẹp có cả hoa sen, hoa cỏ tươi mát ban ngày, ban đêm ánh đèn đủ sắc rọi xuống nước tạo nên những quang cảnh thơ mộng, kỳ diệu. Nếu đi vào ban đêm, bạn có thể gởi xe bên hông nhà hát. Ở đây ban đêm rất đẹp, đi dạo quanh quảng trường hóng mát và chụp ảnh. Nhân viên nhà hát rất nhiệt tình và vui vẻ, chắc chắn đến đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Còn chần chừ gì nữa mà không mau xếp lịch cùng hội bạn thân rủ nhau tới Bạc Liêu để tận mắt ngắm nhìn nhà hát 3 nón lá miền Tây độc đáo ngay mùa hè này ngay nào!

DU LỊCH ĐÔNG TÂY XANH